Giải Trí, Người nổi tiếng, Phim mới

10 vai diễn làm nên tên tuổi Matt Damon

Được dựng lại từ tiểu thuyết của nhà văn Robert Ludlum, nhân vật Jason Bourne có thân thế bí ẩn. Tên thật là David Webb, anh tình nguyện tham gia vào một thí nghiệm đặc biệt để trở thành người hùng toàn năng. Tuy nhiên, tổ chức này biến anh thành sát thủ với cái tên Jason Bourne và bắt đầu hành trình đuổi bắt nghiệt ngã. Khác với một James Bond hào hoa phong nhã của 007, điệp viên Jason Bourne được yêu thích vì sự gần gũi, chân thực. Nếu Bond cậy nhờ nhiều vào đồ chơi công nghệ thì Bourne lại cho khán giả thấy một điệp viên thật sự là gì – từ cách tính toán từng bước chân, đường đạn đến kế hoạch chi tiết nhất, cái nắm bắt tình thế chuẩn xác nhất.

phim

Bị thương nặng sau trận bão cát khi đang cùng nhóm thám hiểm NASA lên sao Hỏa, Mark bị bỏ rơi vì đồng đội tưởng anh đã chết. Một mình chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, Mark đã có lúc sợ chết nhưng ý chí và niềm tin giúp anh từng bước nỗ lực. Anh vận dụng các kỹ năng để trồng cây trên mảnh đất khô cằn. Mark tìm thấy niềm hy vọng khi chứng kiến những mầm xanh đầu tiên nhô lên.

Lối diễn khi tưng tửng lúc trầm lắng của Matt Damon trong 140 phút phim được thể hiện linh hoạt, lôi cuốn người xem. Tuy để vụt mất tượng vàng Oscar đầu năm nay về tay Leonardo DiCaprio, Damon bảo chứng vị thế của anh ở Hollywood bằng doanh thu 630 triệu USD của phim.

Ban đầu, Brad Pitt, Matthew McConaughey và Sylvester Stallone được tiến cử vào vai Jason Bourne, nhưng cuối cùng đạo diễn Doug Liman của phần một đã chọn Matt Damon vì tin rằng tài tử đủ chiều sâu để hiểu nhân vật. Sau nhiều thăng trầm trong nghề, Damon nhận ra đây mới chính là vai diễn để đời của anh và hào hứng mời gọi đạo diễn Paul Greengrass cùng trở lại với Jason Bourne phiên bản 2016.

Nguồn: vnexpress.net

Tin liên quan