Du học, Du học Hàn Quốc

Hàn Quốc cấp học bổng cho du học sinh trường nghề Hà Tĩnh

Đây là chương trình hợp tác giữa Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hà Tĩnh và Hiệp hội Phát triển nguồn nhân lực công nghiệp Hàn Quốc (KPIHRA).
Sinh viên học nghề tại Hàn Quốc

Sinh viên học nghề tại Hàn Quốc

Hiệp hội KPIHRA cam kết sẽ hỗ trợ visa thẳng thông qua hợp tác giao thương giáo dục nghề; du học sinh được cấp 50% học bổng cho học kỳ chuyên ngành đầu tiên nếu có cam kết làm việc lâu dài trong ngành công nghiệp Hàn Quốc.

Theo chương trình, sau 6 tháng kể từ ngày nhập học, học viên sẽ vào học trường nghề với thời gian 2 năm và thực hành tại các công xưởng thuộc các tập đoàn, nhà máy công nghiệp của Hàn Quốc với mức thu nhập bình quân từ 1.000-1.200 USD/tháng (mỗi tuần làm 20giờ).

Sau khi học xong, Hiệp hội KPIHRA sẽ bố trí việc làm và xin visa E-7 (visa kỹ sư) với mức lương từ 2000USD – 2500USD/tháng. Đặc biệt, đối với những người làm việc chuyên cần, không vi phạm pháp luật sau khi nhận visa E-7, sau 3 năm có thể lấy visa vĩnh trú và đón người thân như cha, mẹ, vợ, con sang sinh sống tại Hàn Quốc.

Hiện, có 32 học viên đang theo học tại Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hà Tĩnh đã được Hiệp hội KPIHRA phỏng vấn trực tiếp và tuyển dụng. Đây là những học viên đảm bảo các yêu cầu về sức khỏe, trình độ tiếng Hàn và có nhu cầu lao động, học tập thực sự ở Hàn Quốc.

Để có thông tin cụ thể và được tư vấn chắc chắn, người lao động hãy chủ động liên hệ với trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Hà Tĩnh để tìm hiểu và đăng ký.

Tuấn Minh

Tin liên quan