Bóng đá, Giải Trí

HLV Hữu Thắng: ‘Đá ở Myanmar có lợi cho tuyển Việt Nam’

“Ở Đông Nam Á trình độ các đội đã tiến sát gần nhau, bằng chứng là mới đây Campuchia đánh bại Singapore với tỷ số 2-1. Vì vậy, tôi tôn trọng mọi đối thủ như nhau. Tuyển Việt Nam sẽ cố gắng trong từng trận”, HLV Hữu Thắng chia sẻ ngay sau lễ bốc thăm AFF Cup 2016.

bongdaviet

Trong lễ bốc thăm diễn ra tối 2/8 tại Myanmar, tuyển Việt Nam rơi vào bảng B cùng Malaysia, chủ nhà Myanmar và đội vượt qua vòng loại (gồm Campuchia, Lào, Brunei và Đông Timor). Bảng A sẽ thi đấu tại Philippines, gồm đội tuyển chủ nhà, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

“Rơi vào bảng B tuyển Việt Nam có chút lợi, đó là thời tiết ở Myanmar khá giống Việt Nam”, HLV Hữu Thắng nói thêm.

Myanmar cũng là nơi có chút may mắn với HLV Hữu Thắng. Đầu tháng 6 vừa qua, ông cùng toàn đội giành chức vô địch giải đấu tứ hùng tại mảnh đất này.

“Liên đoàn bóng đá Việt Nam sẽ tạo điều kiện tốt nhất, theo yêu cầu của HLV Hữu Thắng, để tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2016”, phó Chủ tịch thường trực VFF Trần Quốc Tuấn chia sẻ với VnExpress.

Ngày 8/10 tuyển Việt Nam sẽ đá giao hữu với CHDCND Triều Tiên, đội bóng mạnh đã lọt vào vòng loại cuối cùng World Cup 2018 khu vực châu Á. Ông Tuấn cũng đã làm việc, và được Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc đồng ý hỗ trợ để thầy trò HLV Hữu Thắng sang tập huấn, đá giao hữu với một số đội mạnh từ 15/10 đến 31/10. Sau đó, tuyển Việt Nam sẽ có thêm hai trận giao hữu nữa tại quê nhà, trong đó có một đối thủ nằm khác bảng, trước khi lên đường sang Myanmar dự AFF Cup 2016 – diễn ra từ ngày 19/11 đến 17/12.

Tin liên quan