Công nghệ, Kinh doanh, Microsoft

Microsoft khuyến khích doanh nghiệp sử dụng Office 365

Ngày 20 tháng 9 năm 2016, tại Hà Nội, Hội đồng Doanh nghiệp Mỹ Châu Á (US – ASEAN) đã phối hợp cùng Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức hội thảo “Trao quyền cho các Doanh nghiệp vừa và nhỏ (viết tắt: DNVVN) nhờ đổi mới triển khai Công nghệ”. Mục tiêu chính của hội thảo là để tăng cường năng lực cạnh tranh Việt Nam vừa và nhỏ (SME) khi hội nhập cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) để họ có thể gặt hái các lợi ích trong thế giới số nhờ đổi mới bằng triển khai công nghệ. Hội thảo là một hoạt động thuộc phạm vi bản ghi nhớ giữa US-ASEAN và VCCI.

Ông Nguyễn Văn Giáp, phụ trách khối DNVVN, Microsoft Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Ông Nguyễn Văn Giáp, phụ trách khối DNVVN, Microsoft Việt Nam phát biểu tại hội thảo.

Mang tiêu đề “Phương thức các dịch vụ đám mây có thể giúp chuyển đổi DNVVN gia tăng năng lực cạnh tranh”, phần thuyết trình của đại diện Microsoft tập trung giải quyết các bài toán lớn về vận hành cho các DNVVN thuộc nhiều lĩnh vực sản xuất và kinh tế. Hiểu được rào cản tâm lý cũng như bài toán chi phí khi triển khai dịch vụ Đám mây trong khối DNVVN, Microsoft đã giới thiệu các giải pháp đám mây phù hợp nhu cầu DNVVN tại Việt Nam. Cụ thể, trong phần trình diễn của mình, ông Nguyễn Văn Giáp, phụ trách khối DNVVN, Microsoft Việt Nam đã giới thiệu Office 365, một dịch vụ đám mây dựa trên nền tảng của bộ Microsoft Office quen thuộc với người dùng.

Đây là lần thứ ba trong năm 2016, US-ABC tổ chức hội thảo tại Việt Nam. US-ABC đã phối hợp cùng USAID để trao quyền cho các doanh nghiệp nhỏ ASEAN thông qua Liên minh Kinh doanh Mỹ-ASEAN giúp các DNVVN gia tăng năng lực cạnh tranh kể từ năm 2014. Theo Liên minh, chương trình của Hội đồng đã giúp đỡ hơn 4.500 doanh nghiệp thuộc 10 nước ASEAN và tổ chức thành công 20 sự kiện trong khu vực.

Bing Bong

Tin liên quan