Công nghệ, Thủ thuật

Dùng Blogger để tạo trang web

1. Hiện nay có rất nhiều dịch vụ web 2.0 cho phép tạo trang web miễn phí. Trong số đó, Blogger là một dịch vụ của Google được nhiều người chọn sử dụng. Trong chương trình hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu cách xây dựng trang web bằng Blogger các bạn nhé.

  • {video giới thiệu}

2. Để sử dụng Blogger, các bạn cần có tài khoản Google hay Gmail, nếu chưa có thì việc đăng ký cũng khá dễ dàng.

  • {Video đăng ký, đăng nhập}

3. Sau khi đăng nhập vào Blogger, các bạn sẽ vào giao diện cho khởi tạo một trang web cá nhân. Ngay lúc này, bạn phải chuẩn bị một số thông tin về trang web như tiêu đề trang, nội dung trang, trang viết bài thông tin hay trang bán sản phẩm v.v. Xác định ngay từ đầu như thế sẽ giúp cho chúng ta đặt tên trang web cũng như đường dẫn phù hợp, nhờ đó trang web sẽ dễ dàng được tìm thấy trên công cụ tìm kiếm.

  • Tạo ra trang web. Tạo bài đăng. Tạo trang mới.

4. Sau khi đã tạo được trang web với một mẫu (template) có sẵn của Blogger, chúng ta có thể thay đổi sang một mẫu web khác đẹp hơn, lấytừ nguồn cung cấp bên ngoài.

  • BTemplate

5. Chúng ta đã cùng tìm hiểu về cách tạo ra trang web từ Blogger, không chỉ là một trang web cá nhân, chúng ta có thể tận dụng để làm trang web dịch vụ, bán hàng, doanh nghiệp v.v. Nếu các bạn muốn sử dụng một tên miền hay địa chỉ URL dễ nhớ, các bạn có thể mua tên miền và kết nối vào trang Blogger của mình, lúc đó, chúng ta sẽ có một trang web chuyên nghiệp hơn.

Khoa Lâm

Tin liên quan